0908994436

Máy phát điện Thủy cho tàu Thủy.

Hay còn gọi là máy lai, còn động cơ lai chân vịt tàu thủy gọi là máy chính. Máy phát điện Thủy tạo ra điện cung cấp cho hoạt động trên tàu Thủy. Bộ điều tốc điều khiển cho máy lai luôn luôn làm việc ở 1 tốc độ được set sẵn thông thường từ 1200V/P đến 1500V/P  không thay đổi. Còn ở máy thich thì thay đổi theo điều kiện vận hành tăng giảm tốc độ.

 

chuan bi test may phat dien thuy cho ngu dan quang binh
Máy phát điện Thủy Hyundai

Do điều kiện vận hành gần như liên tục và môi trường làm việc máy phát điện Thủy có những cấu tạo khác với máy bộ. Động cơ được làm mát bằng nước được hút trực tiếp từ nguồn nước sông hoặc nước biển. Kết cấu được làm từ vật liệu tốt hơn thiết kế vững chắc hơn để có thể làm việc liên tục trong thời gian dài nên thông thường giá thành Máy phát điện Thủy cao hơn máy phát điện bộ.

Máy phát điện Thủy thì có rất nhiều dòng, ở Việt Nam thì thưởng sử dụng các dòng máy cũ đã qua sử dụng và thường không đảm bảo nên thường xuyên xảy ra sự cố hư hỏng vv. Hư hỏng máy phát điện trên tàu thủy là điều tối kỵ bởi máy phát điện là nguồn năng lượng chính cung cấp cho toàn bộ hoạt động trên tàu. Hiện tại tập đoàn Hyundai cho phép chúng tôi nhập khẩu và phân phối máy phát điện Thủy Hyundai tại Việt Nam. Máy phát điện Hyundai với rất nhiều đặc tính ưu việt đã và đang chiếm lĩnh thị trường máy phát điện Thủy tại Việt Nam.

Xác định công suất cho máy phát điện cần dùng trên Tàu Thủy.

Chúng ta tính tổng phụ tải trên tàu rồi + 10% sẽ ra công suất cực đại cần sử dụng. Sau đó, tùy theo nhu cầu hoạt động của từng phụ tải mà bác có thể chọn sử dụng 1 hoặc 2 máy phát điện, miễn sao công suất phải đạt công suất cực đại đã tính toán. Đó là vấn đề chọn máy phát điện chính. Ngoài ra, bác cũng nên tính phụ tải min để chọn lựa Máy phát điện dự phòng ( còn gọi là máy phát điện sự cố đề phòng trường hợp máy phát điện chính bị trục trặc).

Tham khảo : Tính công suất cho máy phát điện

Một bình luận trong “Máy phát điện Thủy cho tàu Thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *