0908994436

Nên sử dụng máy phát điện 1 pha hay máy phát điện 3 pha

1.Máy phát điện thường lựa chọn theo công suất .Công suất máy phát phải lớn hơn hoặc bằng công suất tải mà bạn muốn cung cấp . Tham khảo : Tính toán công suất cho máy phát điện.

Máy phát điện 1 pha hay 3 pha tùy thuộc vào nguồn tải của bạn là 1 pha hay 3 pha. Tuy nhiên nếu tải 1 pha của bạn quá lớn mà máy phát điện 1 pha không đáp ứng nổi thì bạn cần mua máy phát 3 pha rồi lấy nguồn từ mỗi pha ra cung cấp cho tải 1 pha trên.

Máy phát điện 1 pha công suất thường có từ 2KW đến 50KW máy phát điện 1 pha thường không chế tạo các máy có công suất cao.

Máy phát điện 3 pha có thể có đến máy công suất vài nghìn KVA

Vậy sử dụng máy phát điện 1 pha trong trường hợp nào ?

Bạn sử dụng cho gia đình, cho các thiết bị nhất định sử dụng nguồn điện 1 pha.

Ví dụ như quạt điện, máy lạnh 1 pha, nồi cơm điện ti vi tủ lạnh vvv. Các thiết bị này chỉ cần kết nối là có thể sử dụng được ngay

Vậy sử dụng máy phát điện 3 pha trong trường hợp nào ?

Khi nguồn tải của bạn có thiết bị 3 pha.

Phát sinh 2 trường hợp là

TH1 : Bạn chỉ dùng cho duy nhất thiết bị 3 pha đó thôi. Thì cũng chỉ cần mua máy phát điện 3 pha có công suất phù hợp là có thể sử dụng ngay.

VD : Bạn có một bơm phòng cháy chữa cháy 3 pha 5Kw. Bạn chỉ sử dụng máy phát điện dự phòng cho nó. Vậy bạn cần mua một máy phát điện 3 pha có công suất 15KW ( 18 – 20KVA ) kết nối và sử dụng ngay.

TH2 : Bạn có thiết bị 3 pha và muốn sử dụng thêm các thiết bị 1 pha khác. Lúc này bạn cần được tư vấn bởi kỹ sư điện để chia pha sử dụng phòng trường hợp lệch pha.

Vậy chia pha như thê nào : Đơn giãn là chia cho các pha sử dụng điện công suất bằng nhau. Một số tòa nhà khi thiết kế đã được chia pha sử dụng, một số thì chưa. Kiểm tra cầu giao tổng để biết. Nếu đã chia pha thì có thể sử dụng ngay. Nếu chưa chia thì cần phải chia lại đường dây điện để có thể sử dụng.

1/ tải 01 pha, bao gồm bao nhiêu tải, công suất từng tải.
2/ tải 03 pha, bao gồm bao nhiêu tải, công suất từng tải.
Sau đó căn cứ và chia đều các tải 01 pha ra, thông thường thì trên tủ điện nhà sản xuất sẽ cân theo yêu cầu ( bản vẽ ban đầu) nhưng trên thực tế đấu nối thì sẽ có một số thay đổi, tăng, giảm tải.

Để hiểu rõ hơn nữa, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *